Zarif suggests JCPOA สามารถกู้ได้ก่อนที่ Raisi จะเข้ารับตำแหน่ง

Zarif suggests JCPOA จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน แสดงความมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการเจรจาที่กำลังดำเนินอยู่ในกรุงเวียนนา โดยมุ่งเป้าที่จะกอบกู้ข้อตกลงนิวเคลียร์ของประเทศของเขากับมหาอำนาจโลก ชี้ให้เห็นว่าข้อตกลงอาจเป็นไปได้แม้กระทั่งก่อนที่ประธานาธิบดีคนใหม่ อิบราฮิม ไรซี

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

จะเข้ารับตำแหน่งในเดือนสิงหาคมมีความเป็นไปได้ที่ดีที่เราจะบรรลุข้อตกลงก่อนสิ้นสุดการดำรงตำแหน่ง” ซารีฟ บอกกับซามี เซดาน ของอัลจาซีราระหว่างการประชุม Antalya Diplomacy Forum เมื่อวันเสาร์ ในวันเดียวกับที่ Raisi ซึ่งเป็นพรรคอนุรักษ์นิยมได้รับการประกาศผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีอิหร่าน

Zarif suggests JCPOA จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน แสดงความมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการเจรจาที่กำลังดำเนินอยู่ในกรุงเวียนนา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2015 ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการในชื่อแผนปฏิบัติการร่วมที่ครอบคลุม (JCPOA) ได้ลงนามเพื่อควบคุมโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านเพื่อ

แลกกับการบรรเทาการคว่ำบาตรอย่างไรก็ตาม อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ถอนสหรัฐเพียงฝ่ายเดียวจากข้อตกลงในปี 2561 และบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของอิหร่านอีกครั้ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ “กดดันสูงสุด” ต่อเตหะราน เพื่อเป็นการตอบโต้ อิหร่านได้ถอนตัวจากพันธกรณีด้านนิวเคลียร์ที่สำคัญ โดยปล่อยให้ JCPOA แขวนอยู่บนเส้นด้าย

Zarif suggests JCPOA กระทรวงการต่างประเทศของฝรั่งเศสกล่าวเมื่อวันพุธว่ายังคงมีความขัดแย้งที่สำคัญ

ในวอชิงตัน เน็ด ไพรซ์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวย้ำความคิดเห็นของสหรัฐฯ ว่าการเจรจาที่เวียนนามีความคืบหน้าตั้งแต่เริ่มดำเนินการในเดือนเมษายน แต่ความท้าทายนั้นยังคงอยู่ โดยกล่าวว่าเขาไม่สามารถกำหนด “กรอบเวลา” ได้เมื่อรอบปัจจุบันอาจสิ้นสุดลงความหวังในการช่วย JCPOA ได้เพิ่มขึ้นหลังจากการยกระดับของ Joe Biden

ไปที่ทำเนียบขาวในเดือนมกราคม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ต้องการรื้อฟื้นข้อตกลงและขยายระยะเวลา และการเจรจาทางอ้อมระหว่างสหรัฐฯ กับอิหร่านได้เกิดขึ้นแล้วหลายรอบการเจรจาไม่ได้

เกิดขึ้นโดยตรงเพราะอิหร่านปฏิเสธการประชุมแบบเห็นหน้ากัน แต่สหรัฐฯ ได้จัดหารือกับผู้เข้าร่วมจำนวนมากปัญหาส่วนใหญ่ของเราคือการรับรู้” Zarif กล่าวในฟอรัม “ปัญหาคือสหรัฐอเมริกาต้องยอมรับว่าเป็นสหรัฐอเมริกาที่ละทิ้งข้อตกลงโดยมีวัตถุประสงค์ และวัตถุประสงค์นั้นไม่บรรลุผลสำเร็จ

สมัครสมาชิก ฝากขั้นต่ำ100 คลิกเลย !