US pulls missile สหรัฐถอนระบบป้องกันขีปนาวุธในซาอุดีอาระเบีย

US pulls missile สหรัฐฯ ได้ถอดระบบป้องกันขีปนาวุธที่ล้ำหน้าที่สุดและแบตเตอรีแพทริออตออกจากซาอุดีอาระเบียในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ในขณะที่ราชอาณาจักรต้องเผชิญกับการโจมตีทางอากาศอย่างต่อเนื่องจากกบฏฮูตีของเยเมน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

การวางกำลังป้องกันใหม่จากฐานทัพอากาศเจ้าชายสุลต่านนอกริยาดเกิดขึ้นในขณะที่กลุ่มประเทศอาหรับในอ่าวอาหรับกังวลใจกับการถอนทหารสหรัฐออกจากอัฟกานิสถานอย่างวุ่นวาย รวมถึงการอพยพในนาทีสุดท้ายจากสนามบินนานาชาติในกรุงคาบูล

US pulls missile สหรัฐฯ ได้ถอดระบบป้องกันขีปนาวุธที่ล้ำหน้าที่สุดและแบตเตอรีแพทริออตออกจากซาอุดีอาระเบียในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ในขณะที่กองกำลังอเมริกันหลายหมื่นนายยังคงข้ามคาบสมุทรอาหรับเพื่อถ่วงน้ำหนักให้กับอิหร่าน ประเทศในกลุ่มอาหรับอ่าวไทยกังวลเกี่ยวกับแผนการในอนาคตของสหรัฐฯ เนื่องจากกองทัพรับรู้ถึงภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นในเอเชียซึ่งต้องใช้ระบบป้องกันขีปนาวุธเหล่านั้นความตึงเครียดยังคงสูงอยู่ในขณะที่การเจรจาดูเหมือนชะงักงันในกรุงเวียนนาเกี่ยวกับข้อตกลงนิวเคลียร์ที่ล่มสลายของอิหร่านกับมหาอำนาจโลก ทำให้เกิดอันตรายต่อการเผชิญหน้าในภูมิภาคนี้ในอนาคต

US pulls missile ได้ออกมาพูดถึงการโจมตีเมื่อปี 2019

ฐานทัพอากาศเจ้าชายสุลต่าน ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงริยาดไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 115 กม. (70 ไมล์) ได้ต้อนรับทหารสหรัฐฯ หลายพันนายนับตั้งแต่การโจมตีด้วยขีปนาวุธและโดรนในปี 2019 ที่ใจกลางแหล่งผลิตน้ำมันของราชอาณาจักร การโจมตีครั้งนั้นแม้จะอ้างสิทธิ์โดยกลุ่มกบฏฮูตีของเยเมน แต่ดูเหมือนว่าอิหร่านจะเป็นผู้ดำเนินการแทน ตามรายงานของผู้เชี่ยวชาญและเศษซากทางกายภาพที่ทิ้งไว้เบื้องหลัง เตหะรานปฏิเสธที่จะเริ่มการโจมตี แม้ว่าการฝึกซ้อมในเดือนมกราคมจะเห็นกองกำลังกึ่งทหารอิหร่านใช้โดรนที่คล้ายกัน

ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรันเวย์ของฐานทัพอากาศ พื้นที่หนึ่งตารางกิโลเมตร (ประมาณหนึ่งในสามของหนึ่งตารางไมล์) ที่ตั้งขึ้นโดยเขื่อนดิน เห็นกองกำลังอเมริกันตั้งสถานีแบตเตอรีขีปนาวุธแพทริออต และอาคารป้องกันภัยทางอากาศระดับสูงแห่งหนึ่ง หน่วยตามภาพถ่ายดาวเทียมจาก Planet Labs Inc. THAAD สามารถทำลายขีปนาวุธนำวิถีที่ระดับความสูงที่สูงกว่า Patriots

สมัครสมาชิก ฝากขั้นต่ำ100 คลิกเลย !