Tunisia UGTT ของตูนิเซียหยุดงานทั่วประเทศเกี่ยวกับค่าจ้างและการลดค่าจ้าง

Tunisia UGTT การโจมตีโดยสหภาพการค้าที่ใหญ่ที่สุดของตูนิเซียทำให้ประเทศต้องหยุดชะงักแม้ว่าประธานาธิบดีKais Saied ของประเทศจะพยายามในนาทีสุดท้าย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นสหภาพแรงงานตูนิเซีย (UGTT) เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ภาครัฐ 3 ล้านคนของประเทศหยุดงานประท้วง และระบุว่า ส่วนใหญ่เข้าร่วมในวันพฤหัสบดีนี้ ซึ่งนำไปสู่การปิดสนามบิน ระบบขนส่งสาธารณะ ท่าเรือ และหน่วยงานของรัฐ

Tunisia UGTT การโจมตีโดยสหภาพการค้าที่ใหญ่ที่สุดของตูนิเซียทำให้ประเทศต้องหยุดชะงักแม้ว่าประธานาธิบดีKais Saied ของประเทศจะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

พนักงานหลายร้อยคนจากบริษัทของรัฐรวมตัวกันที่หน้าสำนักงานใหญ่ของ UGTT ในเมืองหลวงตูนิสเพื่อประท้วงแผนปฏิรูปเศรษฐกิจของรัฐบาลตูนิเซีย ซึ่งเป็นเหตุผลที่ประกาศไว้สำหรับการประท้วงผู้สนับสนุน UGTT ถือธง ร้องเพลงชาติ และสโลแกนเช่น “กับสหภาพ มองไปข้างหน้าเสมอ” และ “ในชีวิตของเรา ในเลือดของเรา เราอยู่กับสหภาพNoureddine Taboubi เลขาธิการของ UGTT กล่าวถึงฝูงชนว่า 96 เปอร์เซ็นต์ของสมาชิกสหภาพแรงงานมีส่วนร่วมในการประท้วง Al Jazeera ไม่สามารถตรวจสอบการอ้างสิทธิ์ได้อย่างอิสระ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Tunisia UGTT ได้ออกมาพูดว่าไม่มีทางเลือกนอกจากโจมตี

คนงานประท้วงการตัดสินใจของ Saied ในการระงับค่าจ้างและตัดเงินอุดหนุน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงของรัฐบาลในการกู้ยืมเงิน 4 พันล้านดอลลาร์จากกองทุนการเงินระหว่างประเทศอย่างไรก็ตาม การหยุดงานประท้วงยังเกิดขึ้นในขณะที่วิกฤตทางการเมืองยังคงทวีความรุนแรงขึ้นในตูนิเซีย โดยฝ่ายค้านได้เพิ่มขึ้นจนถึงสิ่งที่ Saied มองว่าเป็นความพยายามในการยึดอำนาจตั้งแต่เขาระงับรัฐสภาเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

Arfaoui แนะนำว่าสหภาพเปิดให้หารือเกี่ยวกับการปฏิรูปเศรษฐกิจบางอย่างที่จะ “เจ็บปวด” น้อยกว่าเงื่อนไขของเงินช่วยเหลือที่กำหนดโดย IMF Mongi Merzgui เลขาธิการสหภาพแรงงานที่สำนักงานสุขาภิบาลแห่งชาติ (ONAS) บอกกับ ว่า “รัฐบาลเดินหน้าแผนปฏิรูปโดยไม่ปรึกษา UGTT ในขณะที่เรามีคำถามทางสังคมและเศรษฐกิจที่ต้องแก้ไข

สมัครสมาชิกเล่น รูเล็ตออนไลน์ คลิกเลย !