Teen shot dead วัยรุ่นถูกยิงเสียชีวิต ในการประท้วงต่อต้านรัฐประหารในซูดาน

Teen shot dead คณะกรรมการกลางของแพทย์ซูดาน ระบุในถ้อยแถลงว่า เด็กอายุ 16 ปีเสียชีวิตหลังจากถูกกองกำลังความมั่นคงยิงที่ศีรษะในเมือง Omdurman ของซูดาน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เหตุการณ์ในวันอาทิตย์นี้เกิดขึ้นระหว่างการประท้วงที่ยังคงดำเนินต่อไป แม้จะคืนสถานะนายกรัฐมนตรี Abdalla Hamdok ในข้อตกลงทางการเมืองกับผู้นำกองทัพ Abdel Fattah al-Burhan ซึ่งสัญญาว่าจะปล่อยตัวผู้ถูกคุมขังทางการเมืองทั้งหมดหลังจากเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบขึ้นหลายสัปดาห์จากการทำรัฐประหารภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ฮัมด็อก ซึ่งได้รับการแต่งตั้งครั้งแรกหลังจากการโค่นล้มผู้นำโอมาร์

Teen shot dead คณะกรรมการกลางของแพทย์ซูดาน ระบุในถ้อยแถลงว่า เด็กอายุ 16 ปีเสียชีวิตหลังจากถูกกองกำลังความมั่นคงยิงที่ศีรษะในเมือง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อัลบาชีร์ ที่รู้จักกันมานานในการจลาจลในปี 2019 จะเป็นผู้นำรัฐบาลพลเรือนของเทคโนแครตในช่วงเปลี่ยนผ่านข้อตกลงดังกล่าวเผชิญกับการต่อต้านจากกลุ่มสนับสนุนประชาธิปไตยที่เรียกร้องให้มีการปกครองแบบพลเรือนโดยสมบูรณ์ ฮีโร่ของขบวนการประท้วง Hamdok กลายเป็นคนร้ายอย่างรวดเร็วสำหรับบางคน

Teen shot dead ผู้คนหลายหมื่นคนเข้าร่วมการชุมนุมตามกำหนดการในเมืองหลวง คาร์ทูม และเมืองแฝดของออมเดอร์มันและบาห์รี

หลังจากบรรลุข้อตกลง ฮัมดอกกล่าวว่าเขาได้ตกลงทำข้อตกลงเพื่อป้องกันการบาดเจ็บล้มตายเพิ่มขึ้นเลือดของชาวซูดานเป็นสิ่งมีค่า ให้เราหยุดการนองเลือดและนำพลังงานของเยาวชนไปสู่การสร้างและพัฒนาเขากล่าวในพิธีลงนามซึ่งออกอากาศทางโทรทัศน์ของรัฐ Al-Burhan กล่าวว่าข้อตกลงนี้จะครอบคลุม เราไม่ต้องการที่จะกีดกันใคร ยกเว้น ตามที่เราตกลงกันไว้ พรรคคองเกรสแห่งชาติ” เขากล่าว โดยอ้างถึงพรรครัฐบาลเก่าของอัลบาชีร์

อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงดังกล่าวไม่ได้กล่าวถึงกองกำลังแห่งเสรีภาพและการเปลี่ยนแปลง (FFC) ซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรพลเรือนที่ใช้อำนาจร่วมกับกองทัพก่อนการทำรัฐประหาร FFC กล่าวว่าไม่ยอมรับข้อตกลงใด ๆ กับกองทัพเราขอยืนยันจุดยืนที่ชัดเจนและเคยประกาศไปก่อนหน้านี้: ไม่มีการเจรจาและไม่เป็นหุ้นส่วน และไม่มีความชอบธรรมสำหรับกลุ่มพัตต์ชิสต์” พันธมิตรในแถลงการณ์

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : ufa168