Storm Eta พัดถล่มประเทศคิวบาในตอนนี้ และ เป็นเฮอริเคนที่ร้ายแรง

Storm Eta พายุโซนร้อน ที่กำลังทวีกำลังแรงขึ้นปกคลุมไปทั่วประเทศคิวบาเมื่อวันอาทิตย์และมุ่งเป้าหมายไปที่ปลายสุดทางตอนใต้ของฟลอริดาซึ่งมีการประกาศเตือนพายุเฮอริเคน สำหรับพายุที่ทำให้ที่มีผู้เสียชีวิตและมีผู้สูญหายมากกว่า 100 รายในประเทศเม็กซิโกและอเมริกา กลางพายุเฮอริเคนครั้งใหญ่ที่สุดอีกด้วย

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาในไมอามีกล่าวว่าพายุ นี้อาจกลายเป็นเฮอริเคนอีกครั้งก่อนที่จะถึงฟลอริดาคีย์ และ ได้ประกาศคำเตือนพายุเฮอริเคนและพายุสำหรับคีย์จากแนวประการังมหาสมุทรไปยัง Dry Tortugas รวมถึงฟลอริดาเบย์โดยคาดว่าพายุจะ ไปถึงบริเวณนั้นภายในคืนวันจันทร์หรือต้นวันอังคาร

Storm Eta พายุโซนร้อน ที่กำลังทวีกำลังแรงขึ้นปกคลุมไปทั่วประเทศคิวบาเมื่อวันอาทิตย์และมุ่งเป้าหมายไปที่ปลายสุดทางตอนใต้ของฟลอริดาซึ่ง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

พายุได้พัดแม่น้ำและท่วมพื้นที่ชายฝั่งในคิวบาซึ่งอพยพไปแล้ว 25,000 คน แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต.Eta โจมตีคิวบาแม้ในขณะที่ผู้ค้นหาในกัวเตมาลายังคงขุดหาผู้คนที่เชื่อว่าถูกฝังโดยดินถล่มครั้งใหญ่ที่เกิดจากฝน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เจ้าหน้าที่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้เพิ่มยอดผู้เสียชีวิตที่เป็นที่รู้จักที่นั่นเป็น 27 รายจาก 15 รายและกล่าวว่ามีผู้สูญหายมากกว่า 100 รายในกัวเตมาลาหลายคนในเหตุดินถล่มใน San Cristobal Verapaz

Storm Eta ได้พัดเข้าเมืองฟลอริดา และทางผู้ว่าการ Ron DeSantis ได้ประกาศภาววะฉุกเฉิน

ประกาศภาวะฉุกเฉินเมื่อวันเสาร์สำหรับแปดมณฑลในตอนท้ายของรัฐขณะที่ Eta เข้าใกล้โดยเรียกร้องให้ประชาชนกักตุนเสบียง เซาท์ฟลอริดาเริ่มล้างพอร์ตและมีที่พักพิงจำนวนน้อยที่เปิดในไมอามีและฟลอริดาคีย์สำหรับผู้อยู่อาศัยในบ้านเคลื่อนที่และพื้นที่ต่ำไมอามี เดดเคาน์ตี้ประกาศภาวะฉุกเฉินในคืนวันศุกร์และเตือนว่าการเฝ้าระวังน้ำท่วมจะมีผลจนถึงคืนวันอังคาร

ห่างออกไปทางใต้ของ Keys เจ้าหน้าที่กำลังเฝ้าติดตามพายุอย่างใกล้ชิด แต่ยังไม่มีแผนที่จะอพยพนักท่องเที่ยวหรือผู้อยู่อาศัย พวกเขาเรียกร้องให้ชาวบ้านรักษาความปลอดภัยเรือของพวกเขาและสนับสนุนให้ผู้มาเยือนพิจารณาปรับเปลี่ยนแผนจนกว่า Eta จะผ่านไป

ขอบคุณข้อมูลข่าวสารจาก : ufabet1688