Saudi and UAE บรรลุข้อตกลงประนีประนอมในความขัดแย้ง OPEC+

Saudi and UAE บรรลุข้อตกลงประนีประนอมในความขัดแย้งเรื่องโควตาการผลิตน้ำมันดิบของ OPEC+ ตามรายงานของสื่อที่อ้างแหล่งข่าวภายในกลุ่ม OPEC+ เมื่อต้นเดือนนี้

การเจรจาระหว่างกลุ่มโอเปกและพันธมิตรที่นำโดยรัสเซีย กลุ่มที่รู้จักกันในชื่อ OPEC+ แตกแยกจากข้อพิพาทที่เปลี่ยนโควตารายบุคคลเพื่อสูบน้ำมันดิบ

Saudi and UAE บรรลุข้อตกลงประนีประนอมในความขัดแย้งเรื่องโควตาการผลิตน้ำมันดิบของ OPEC+ ตามรายงานของสื่อที่อ้างแหล่งข่าวภายในกลุ่ม

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ปัญหาคือปริมาณน้ำมันที่อาบูดาบีจะได้รับอนุญาตให้ผลิตภายใต้ข้อตกลงที่เสนอซึ่งพยายามเพิ่มน้ำมันดิบอีก 2 ล้านบาร์เรลต่อวันสู่ตลาดเพื่อทำให้ราคาน้ำมันเย็นลงราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในช่วงสองปีครึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้เนื่องจากเศรษฐกิจทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศที่พัฒนาแล้ว ยกเลิกข้อจำกัด COVID-19

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ส่งผลให้ความต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นหลังจากสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ประนีประนอม น้ำมันดิบเบรนท์มาตรฐานระดับโลกลดลงประมาณ 1 ดอลลาร์สู่ 75 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ทั้งสองประเทศเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ของโอเปกปีที่แล้ว ราคาน้ำมันดิ่งลงหลังจากการล็อกดาวน์จากโควิด-19 ทำลายอุปสงค์น้ำมันดิบทั่วโลก และซาอุดิอาระเบียก็กดดันตลาดมากขึ้นด้วยการประกาศสงครามราคาน้ำมัน หลังจากที่ไม่สามารถให้สมาชิก OPEC+ ยอมลดระดับราคาน้ำมันลงได้

Saudi and UAE ความผิดพลาดของราคานำไปสู่ความตึงเครียดทางการเมืองที่เพิ่มขึ้นระหว่างวอชิงตันและริยาด

ความผิดพลาดของราคานำไปสู่ความตึงเครียดทางการเมืองที่เพิ่มขึ้นระหว่างวอชิงตันและริยาด เนื่องจากผู้ผลิตน้ำมันจากชั้นหินของสหรัฐ ซึ่งมีต้นทุนการผลิตสูงกว่าซาอุดีอาระเบียมาก ต้องเผชิญกับภัยคุกคามต่อการดำรงอยู่ของพวกเขาแต่ตลาดน้ำมันทรงตัวในปีที่แล้วหลังจากกลุ่ม OPEC+ ตกลงที่จะบันทึกการลดกำลังการผลิตประมาณ 10

ล้านบาร์เรลต่อวัน ตั้งแต่นั้นมา ขอบทางเหล่านั้นค่อย ๆ คลี่คลายลง และปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 5.8 ล้านบาร์เรลต่อวันในขณะที่สมาชิก OPEC+ ส่วนใหญ่สนับสนุนข้อเสนอเพื่อคลี่คลายการลดจำนวนที่เหลือโดยเพิ่มผลผลิต 400,000 บาร์เรลต่อวันทุกเดือนจนถึงสิ้นปีหน้า สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ปฏิเสธที่จะรับรอง

เว้นแต่จะมีการเพิ่มโควตาการผลิตแต่ละรายการแหล่งข่าวของ OPEC+ บอกกับ Bloomberg News เมื่อวันพุธว่าการประนีประนอมกับซาอุดิอาระเบียจะทำให้ผลผลิตของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพิ่มขึ้นจากระดับปัจจุบันที่ประมาณ 3.17 ล้านบาร์เรลต่อวันเป็น 3.65 ล้าน

สมัครสมาชิก ufabet คลิกเลย !