Russia ได้อะไรจากการสู้รบในประเทศซีเรียถึง 5 ปี?

Russia ได้เข้าสู่สงครามกลางเมืองในประเทศซีเรีย อย่างเป็นทางการเนื่องจากการปกครองของประธานาธิบดีบาชาร์อัล อัสซาดอยู่ภายใต้การคุกคามมากขึ้น

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ตั้งแต่ปี 2554 การต่อสู้และความรุนแรงจากการทิ้งระเบิดเป็นจำนวนมากทำให้กองทัพอาหรับซีเรียอ่อนแอลงแม้แต่การสนับสนุนของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม ของอิหร่านการติดตั้งกองกำลังทหารอิหร่านและทหารรับจ้าของประเทศรัสเซียและการส่งอาวุธประจำกายของรัสเซียก็ไม่เพียงพอที่จะหยุดยั้งการรุกรามของฝ่ายต่อต้านและกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงได้เลย

Russia ได้เข้าสู่สงครามกลางเมืองในประเทศซีเรีย อย่างเป็นทางการเนื่องจากการปกครองของประธานาธิบดีบาชาร์อัล อัสซาดอยู่ภายใต้การคุกคามมากขึ้น

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

และในเดือนมีนาคม 2558 รัฐบาลซีเรียต้องสูญเสีย Idlib เมืองหลวงแห่งที่สองเมื่อ Jeish ซึ่งเป็นแนวร่วมของกลุ่มติดอาวุธหลายกลุ่มได้นำการโจมตีที่ประสบความสำเร็จในเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนืองของประเทศเมืองหลวงของจังหวัด Raqqa ซึ่งมีแหล่งน้ำมันและแหล่งน้ำเชิงยุทธศาสตร์ถูกยืดเมื่อปีที่แล้วกลายเป็นฐานที่มั่นหลักของรัฐอิสลามแห่งอิรักและลิแวนต์

เหตุอะไร ประเทศ Russia ถึงเข้าแทรกระหว่างสงครามนี้

ผู้สังเกตการณ์บางคนอ้างว่ารัสเซียตัดสินใจเข้าแทรกแซงอย่างเป็นทางการในซีเรียในการเยือนมอสโกเมื่อเดือนกรกฎาคม 2558 โดยนายพล Qassem Soleimani ผู้บัญชาการกองกำลัง Quds Force ของ IRGC ผู้ล่วงลับซึ่งถูกสหรัฐฯลอบสังหารในแบกแดดเมื่อต้นเดือนมกราคมปีนี้ นายพลอิหร่านเชื่อว่าประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูตินของรัสเซียส่งกองกำลังรัสเซียและช่วยรัฐบาลซีเรีย

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเครมลินจะไม่ต้องการความน่าเชื่อ การล่มสลายของอัล – อัสซาดจะคุกคามผลประโยชน์ของรัสเซียและกำจัดพันธมิตรในภูมิภาคอื่น นี่จะเป็นการระเบิดครั้งใหญ่ในมอสโกโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการโค่นล้มมูอัมมาร์กัดดาฟีของลิเบียในปี 2554 ซึ่งปูตินเป็นนายกรัฐมนตรีคัดค้านและวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีดมิทรีเมดเวเดฟของรัสเซียเป็นการส่วนตัวเพื่อเปิดใช้งาน

สนใจสมัครเล่นพนันออนไลน์ เพียง ฝากขั้นต่ำ50บาท คลิกเลย