Rockets land จรวดร่อนลงใกล้ทำเนียบประธานาธิบดีอัฟกานิสถาน

Rockets land จรวดได้ลงจอดใกล้กับทำเนียบประธานาธิบดีอัฟกานิสถานในกรุงคาบูลระหว่างละหมาดสำหรับเทศกาลของชาวมุสลิมใน Eid al-Adha เจ้าหน้าที่และรายงานของสื่อกล่าวสำนักข่าวรอยเตอร์

อ้างรายงานของสื่อท้องถิ่นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บในทันที ไม่ชัดเจนในทันทีว่าใครอยู่เบื้องหลังการโจมตี ประธานาธิบดี Ashraf Ghani ยังคงสวดมนต์ต่อไปแม้จะมีการระเบิดดังหลายครั้งในพื้นที่ก็ตาม ภาพโทรทัศน์แสดงให้เห็น

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

จรวดซึ่งถูกยิงเมื่อเวลาประมาณ 8.00 น. (03:30 GMT) ได้ยินทั่วพื้นที่สีเขียวที่มีป้อมปราการหนาแน่น ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระราชวังและสถานทูตหลายแห่ง รวมถึงภารกิจของสหรัฐฯกานีกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีกลางแจ้งในเวลาต่อมา ออกอากาศทางสื่อท้องถิ่นโฆษกกระทรวงมหาดไทย Mirwais Stanekzai กล่าว

Rockets land จรวดได้ลงจอดใกล้กับทำเนียบประธานาธิบดีอัฟกานิสถานในกรุงคาบูลระหว่างละหมาดสำหรับเทศกาลของชาวมุสลิมใน Eid al-Adha

วันนี้ศัตรูของอัฟกานิสถานเปิดตัวการโจมตีด้วยจรวดในส่วนต่าง ๆ ของเมืองคาบูล” Stanekzai กล่าวจรวดทั้งหมดชนกันสามส่วน จากข้อมูลเบื้องต้นของเรา เราไม่มีผู้เสียชีวิต ทีมของเรากำลังสืบสวนอยู่

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Rockets land จรวดถูกเล็งไปที่ทำเนียบประธานาธิบดีหลายครั้ง

Rockets land การโจมตีเกิดขึ้นพร้อมกับการโจมตีของกลุ่มตอลิบานที่แผ่ขยายไปทั่วประเทศ เนื่องจากกองกำลังต่างชาติยุติการถอนทหารซึ่งมีกำหนดจะเสร็จสิ้นภายในวันที่ 31 สิงหาคมต่างจากปีก่อนๆ ที่กลุ่มตอลิบานไม่ได้ประกาศหยุดยิงในช่วงวันหยุดอีดในปีนี้ แม้จะเรียกร้องอย่างเร่งด่วนจากภาคประชาสังคมอัฟกันและประชาคมระหว่างประเทศให้ยุติการต่อสู้เมื่อวันจันทร์ คณะผู้แทนทางการทูต 15 แห่งและตัวแทนของ NATO ในกรุงคาบูล

เรียกร้องให้กลุ่มตอลิบานยุติการรุกราน เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่กลุ่มและรัฐบาลอัฟกานิสถานล้มเหลวในการตกลงหยุดยิงในการเจรจาของพวกเขาในโดฮาการรุกรานของตอลิบานขัดแย้งโดยตรงกับการเรียกร้องเพื่อสนับสนุนข้อตกลงที่ตกลงกันไว้ ถ้อยแถลงระบุ

ส่งผลให้สูญเสียชีวิตผู้บริสุทธิ์ชาวอัฟกัน รวมถึงการสังหารโดยมีเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง การพลัดถิ่นของประชากรพลเรือน การปล้นทรัพย์สินและการเผาอาคาร การทำลายโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ และความเสียหายต่อเครือข่ายการสื่อสาร

สมัครสมาชิก ฝากขั้นต่ำ 50 บาท คลิกเลย !