QAnon เคลื่อนเข้าสู่เงามืดแต่การเคลื่อนไหวและยังคงทำงานอยู่

QAnon ในทางกลับกัน การสมคบคิดของ QAnon ดูเหมือนจะหายไปจากไซต์โซเชียลมีเดียขนาดใหญ่เป็นส่วนใหญ่ แต่นั่นไม่ใช่กรณีทั้งหมดวลียอดนิยมของ QAnon เช่น “การตื่นที่ดี” “พายุ” หรือ “เชื่อแผน”

ไม่ค่อยแพร่หลายบน Facebook ในปัจจุบัน Facebook และ Twitter ได้ลบบัญชีหลายหมื่นบัญชีที่อุทิศให้กับทฤษฎีสมคบคิดที่ไร้เหตุผล ซึ่งแสดงให้เห็นอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในฐานะวีรบุรุษที่กำลังต่อสู้อย่างลับๆ กับนิกายเฒ่าหัวงูที่บูชาปีศาจซึ่งครองฮอลลีวูด ธุรกิจขนาดใหญ่ สื่อ และรัฐบาล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ไปหมดแล้วกลุ่ม “Stop the Steal” ขนาดใหญ่ที่เผยแพร่ความเท็จเกี่ยวกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2020 ทรัมป์ก็จากไปเช่นกัน ถูกแบนจาก Twitter อย่างถาวรและถูกระงับจากการโพสต์บน Facebook จนถึงปี 2023แต่ QAnon นั้นยังห่างไกลจากความคดเคี้ยว เจ้าหน้าที่ข่าวกรองแห่งชาติเมื่อเร็ว ๆ

QAnon ในทางกลับกัน การสมคบคิดของ QAnon ดูเหมือนจะหายไปจากไซต์โซเชียลมีเดียขนาดใหญ่เป็นส่วนใหญ่ แต่นั่นไม่ใช่กรณีทั้งหมดวลียอดนิยมของ

นี้เตือนว่าสมัครพรรคพวกของตนสามารถกระทำความรุนแรงมากขึ้นเช่นร้ายแรงศาลาว่าการจลาจลเมื่อวันที่ 6 อย่างน้อยหนึ่งเปิดลูกน้องของ QAnon ได้รับเลือกให้สภาคองเกรสมาร์จอรี่เทย์เลอร์กรีน ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่มีคนเรียกตัวเองว่า “Q” เริ่มโพสต์ข้อความลึกลับบนกระดานสนทนาทางอินเทอร์เน็ต เติบโตขึ้น

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

QAnon ครอบคลุมทฤษฎีสมคบคิดมากมาย

ปัจจุบัน ครอบคลุมทฤษฎีสมคบคิดมากมาย ตั้งแต่มุมของพระเยซูหรือศาสนา ไปจนถึงการล่วงละเมิดทางเพศกับเด็กในฮอลลีวูดและเรื่องอื้อฉาวของเจฟฟรีย์ เอปสเตนจาเร็ด โฮลต์ ผู้อยู่อาศัยใน DFRLab

ของสภาแอตแลนติกซึ่งเน้นเรื่องลัทธิหัวรุนแรงในประเทศ กล่าว “สิ่งที่เฉพาะของ Q นั้นลดน้อยลง” เขากล่าว แต่โลกทัศน์และทฤษฎีสมคบคิดที่ซึมซับยังคงอยู่

การผูกการเคลื่อนไหวเหล่านี้เข้าด้วยกันอย่างหลวม ๆ เป็นความไม่ไว้วางใจโดยทั่วไปของชนชั้นสูงที่มีอำนาจซึ่งมักเป็นฝ่ายซ้าย ในหมู่พวกเขาคือผู้จัดหาความเท็จต่อต้านวัคซีน ผู้สนับสนุน “บิ๊กโกหก”

ของทรัมป์ว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2020 ถูกขโมยไปและผู้เชื่อในมุมมองอื่นๆ แทบทุกด้านเชื่อว่ากลุ่มแอบแฝงแอบควบคุมสิ่งต่างๆสำหรับแพลตฟอร์มโซเชียล การจัดการกับความคิดที่ไร้ใบหน้า ขยับเขยื้อน และเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นความท้าทายที่ซับซ้อนกว่าที่เคยเผชิญมาในอดีต

สมัครสมาชิก แทงบอลมือถือ คลิกเลย !