OPEC เล็งเห็นการฟื้นตัวของอุปสงค์น้ำมันอย่างค่อยเป็นค่อยไป

OPEC คาดการณ์ว่าอุปสงค์น้ำมันดิบจะค่อยๆ ฟื้นตัวในปีนี้และปีหน้า เนื่องจากกลุ่มโอเปกบรรลุข้อตกลงเพื่อฟื้นฟูการผลิตที่ยังคงปิดตัวลงตั้งแต่เกิดโรคระบาดความต้องการเสบียง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

จากองค์การประเทศผู้ส่งออกน้ำมันจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เหนือกว่าผลผลิตของกลุ่มในปัจจุบัน และเกินระดับก่อนไวรัสภายในครึ่งหลังของปี 2565 แต่จะผ่านกล่อมในไตรมาสแรกที่มองเห็นได้ ตลาดโลกกลับมาเกินดุล

OPEC คาดการณ์ว่าอุปสงค์น้ำมันดิบจะค่อยๆ ฟื้นตัวในปีนี้และปีหน้า เนื่องจากกลุ่มโอเปกบรรลุข้อตกลงเพื่อฟื้นฟูการผลิตที่ยังคงปิดตัวลงตั้งแต่เกิด

เมื่อมองไปข้างหน้าถึงปี 2022 ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนมีอยู่มากมาย และจำเป็นต้องมีการตรวจสอบอย่างรอบคอบเพื่อให้แน่ใจว่าการฟื้นตัวจากการระบาดใหญ่ของ Covid-19” โอเปกกล่าวในรายงานรายเดือนซึ่งมีการประมาณการครั้งแรกโดยละเอียดสำหรับปีหน้าแนวโน้มที่ปะปนกันนี้สอดคล้องกับแผนของโอเปกและพันธมิตร

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ยังไม่ได้รับการให้สัตยาบัน – เพื่อฟื้นฟูการผลิตจำนวนมหาศาลที่พวกเขายังคงมีออฟไลน์อย่างอ่อนโยนในงวดรายเดือนที่ 400,000 บาร์เรลต่อวัน ก่อนที่แผนงานจะได้รับการอนุมัติ

กลุ่มต้องแก้ไขการทะเลาะวิวาทกันระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และซาอุดีอาระเบียก่อนทั้งสองประเทศมีความคืบหน้าในการแก้ไขข้อพิพาทเกี่ยวกับสิ่งที่ UAE กล่าวว่าเป็นขีดจำกัดการผลิตที่ต่ำอย่างไม่เป็นธรรม หากพวกเขาสามารถเอาชนะทางตันอันขมขื่น พันธมิตรก็สามารถเริ่มถังที่ไม่ได้ใช้งานใหม่ได้

OPEC ได้ออกมาพูดถึงราคาน้ำมันระหว่างประเทศใกล้บรรลุข้อตกลงการซื้อขายกันได้แล้ว

ราคาน้ำมันระหว่างประเทศซื้อขายใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 2 ปีครึ่ง ที่ประมาณ 74 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในลอนดอน เนื่องจากปริมาณการใช้เชื้อเพลิงพุ่งสูงขึ้นในสหรัฐอเมริกาและจีนด้วยการยกเลิกการล็อกดาวน์ ทว่าน้ำมันดิบยังคงผันผวนท่ามกลางภัยคุกคามจากสายพันธุ์โคโรนาไวรัส และกลัวว่าการปะทะกันภายในของโอเปก

อาจขัดจังหวะการทำงานร่วมกันการวิเคราะห์ที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีโดยแผนกวิจัยในกรุงเวียนนาของสำนักเลขาธิการโอเปกเน้นย้ำว่าเหตุใดกลุ่มพันธมิตรจึงต้องการเคลื่อนไหวอย่างระมัดระวัง

และเหตุใดการยืนกรานของอาบูดาบีในการเพิ่มผลผลิตจึงถูกปฏิเสธในขั้นต้นโอเปกคาดการณ์ว่าอุปสงค์น้ำมันทั่วโลกจะเพิ่มขึ้น 3.3 ล้านบาร์เรลต่อวันในปี 2565 หรือประมาณ 3.4% และเกิน 100 ล้านบาร์เรลต่อวันในไตรมาสที่ 3 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดไวรัสโคโรนา แต่ก่อนที่จะถึงระดับนั้น การบริโภคจะประสบกับภาวะกำเริบในไตรมาสแรก โดยลดลงเหลือ 97 ล้านต่อวัน

สมัครสมาชิก สมัคร ufabet  คลิกเลย !