Oman blocks Clubhouse ซึ่งกระตุ้นความกลัวการเซ็นเซอร์ระดับภูมิภาค

Oman blocks ตัดการเข้าถึงแอปแชทด้วยเสียงใหม่ Clubhouse ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศได้รับการยืนยันเมื่อวันจันทร์โดยสร้างความกลัวว่าหน่วยงานต่างๆในอ่าวเปอร์เซียอาจเซ็นเซอร์ฟอรัมที่หายากสำหรับการอภิปรายหัวข้อที่ละเอียดอ่อนในภูมิภาค

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

รัฐบาลโอมานได้“ ห้ามไม่ให้แอปนี้ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตที่เหมาะสม

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Oman blocks ตัดการเข้าถึงแอปแชทด้วยเสียงใหม่ Clubhouse ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการสื่อสารโทรคมนาคมของประเทศได้รับการยืนยันเมื่อวันจันทร์

Omar al-Abri เจ้าหน้าที่ในหน่วยงานกำกับดูแลด้านโทรคมนาคมของประเทศกล่าวกับ The Associated Press เขาไม่ได้อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาการออกใบอนุญาตและยังไม่มีความชัดเจนว่าการห้ามดังกล่าวเป็นการระงับชั่วคราวเพื่อทำให้ระบบราชการราบรื่นหรือเป็นความพยายามล่าสุดของรัฐบาลในการปราบปรามผู้ไม่เห็นด้วยในสุลต่านในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาผู้ใช้จำนวนมากใน

โอมานรายงานว่าได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดเมื่อพวกเขาพยายามใช้แพลตฟอร์ม หลายคนกล่าวว่าพวกเขาสามารถข้ามข้อ จำกัด ได้โดยใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เท่านั้น Clubhouse ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นซ้ำ ๆ เกี่ยวกับข้อ จำกัด ในโอมานหรือที่อื่น ๆ

Oman blocks ได้กล่าวว่าแอป Clubhouseได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

Clubhouse ซึ่งเป็นแอปโซเชียลมีเดียที่ได้รับเชิญเท่านั้นได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้รับความนิยมในตะวันออกกลางซึ่งโซเชียลมีเดียยังคงเป็นพื้นที่ที่มีการโต้แย้งอย่างมากและบางครั้งก็เป็นอันตราย

ชาวอาหรับในอ่าวเปอร์เซียยังคงมีการควบคุมอย่างเข้มงวดในสื่อแบบดั้งเดิมเช่นหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์และใช้กฎหมายอาชญากรรมไซเบอร์ที่คลุมเครือมากขึ้นเพื่อลาดตระเวนแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตและแอป ร้านค้าส่วนตัวจะเซ็นเซอร์ตัวเองเพราะกลัวว่าจะเกิดปัญหาที่เรียกว่า“ เส้นสีแดง” ในโอมานซึ่งตำรวจมักจะลาดตระเวนในยานพาหนะที่เตรียมพร้อมสำหรับการจลาจลโดยมีลวดไก่ปิดหน้าต่างนักการทูตของสหรัฐอเมริกามักอธิบายสื่อมวลชนว่า

สมัครสมาชิก ฝากขั้นต่ำ 50 บาท คลิกเลย !