Morocco ระงับการติดต่อกับสถานทูตเยอรมัน อย่างเป็นทางการ

Morocco ได้ระงับการติดต่อกับสถานทูตเยอรมันในอาณาจักรแอฟริกาเหนือในส่วนที่เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเป็นท่าทีของเบอร์ลินเกี่ยวกับ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ข้อพิพาทซาฮาราตะวันตกในจดหมายที่ส่งถึงนายกรัฐมนตรีในช่วงดึกของวันจันทร์และเผยแพร่โดยสื่อของโมร็อกโกนัสเซอร์บูริตารัฐมนตรีต่างประเทศกล่าวว่าการตัดสินใจระงับการติดต่อกับสถานทูตรวมทั้งองค์กรทางวัฒนธรรมของเยอรมันเป็นการตอบสนองต่อ “ความเข้าใจผิดอย่างลึกซึ้ง ใน ประเด็นพื้นฐานสำหรับ โมร็อกโก

Morocco ได้ระงับการติดต่อกับสถานทูตเยอรมันในอาณาจักรแอฟริกาเหนือในส่วนที่เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเป็นท่าทีของเบอร์ลินเกี่ยวกับ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ทางโมร็อกโกรู้สึกโกรธแค้นจากการวิพากษ์วิจารณ์ของเยอรมันเกี่ยวกับอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯที่ยอมรับอำนาจอธิปไตยของโมร็อกโกเหนือซาฮาราตะวันตกเพื่อตอบแทนการเคลื่อนไหวของราบัตเพื่อปรับความสัมพันธ์กับอิสราเอลให้เป็นปกตินอกจากนี้ยังเป็นเรื่องน่าสลดใจที่ไม่ได้รับการอภิปรายเกี่ยวกับอนาคตทางการเมืองของลิเบียในการประชุมที่กรุงเบอร์ลินในเดือนมกราคม 2563

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการ “ไม่ใส่ใจ” โดยทางการเยอรมนีเจ้าหน้าที่อาวุโสกล่าวโดยทั่วไปโมร็อกโกมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเยอรมนี เมื่อสามเดือนก่อนรัฐมนตรีต่างประเทศของโมร็อกโกยกย่อง“ ความเป็นเลิศของความร่วมมือทวิภาคี” หลังจากที่เบอร์ลินปล่อยเงิน 1.39 พันล้านยูโร (1.6 พันล้านดอลลาร์) เพื่อสนับสนุนการปฏิรูปทางการเงินของโมร็อกโกและมาตรการรับมือกับไวรัสโคโรนา

Morocco ได้ออกมากล่าวว่าทาง Polisario Front ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากแอลจีเรียพยายามจัดตั้งรัฐเอกราช

Polisario Front ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากแอลจีเรียพยายามจัดตั้งรัฐเอกราชให้กับซาฮาราตะวันตกซึ่งเป็นพื้นที่ทะเลทรายอันกว้างใหญ่ที่โมร็อกโกถือครองมาตั้งแต่สเปนถอนตัวในปี 2518 และราบัตถือว่าเป็นจังหวัดทางใต้ของตนภูมิภาคนี้อยู่ในรายชื่อดินแดนที่ไม่ได้ปกครองตนเองของสหประชาชาติ

จุดยืนของสหภาพแอฟริกาศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ICJ) และสหภาพยุโรปจนถึงปัจจุบันการลงประชามติยังไม่ได้รับการจัดสถานะโดยมีประเด็นสำคัญรวมถึงการสร้างรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีความพยายามทั้งสองฝ่ายในการเปลี่ยนประชากรในพื้นที่เพื่อเสนอราคาเพื่อให้มีอิทธิพลต่อผลลัพธ์

สมัครเล่น sagame66 คลิกเลย !