Lebanon faces เผชิญกับความเดือดร้อนและความลำบากกับราคาอาหารที่ขึ้นสูง

Lebanon faces ครอบครัวชาวมุสลิมหลายครอบครัวในเลบานอนกำลังดิ้นรนเพื่อหาค่าอาหารมื้อเย็นซึ่งจะหยุดละศีลอดทุกวันในช่วงเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธิ์เนื่องจากราคาอาหารพุ่งสูงขึ้นท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจที่เลวร้ายที่สุดของประเทศในรอบหลายสิบปีราคาแพงมากและเพิ่มขึ้นมากขึ้นในช่วงรอมฎอนสลัดจานหนึ่งจะแพงขึ้นหกเท่าในปีนี้” อุมอาเหม็ดชาวเบรุตกล่าวกับอัลจาซีรา

เธอกล่าวว่าแม้ว่าเดือนรอมฎอนจะเป็นงานสำคัญของชาวมุสลิม แต่ก็มี “สัญญาณบางอย่าง” ที่บ่งบอกถึงโอกาสนี้ในหลาย ๆ พื้นที่ในเบรุต แสงไฟการประดับตกแต่งและแผงขายเครื่องดื่มแบบดั้งเดิมที่หาย

Lebanon faces ครอบครัวชาวมุสลิมหลายครอบครัวในเลบานอนกำลังดิ้นรนเพื่อหาค่าอาหารมื้อเย็นซึ่งจะหยุดละศีลอดทุกวันในช่วงเดือนรอมฎอนอัน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ไปจากร้านขายเครื่องดื่มแบบดั้งเดิมที่เย็บเล่มบนโต๊ะอีฟตาร์เศรษฐกิจและสกุลเงินของเลบานอนตกอยู่ในภาวะตกต่ำทำให้กำลังซื้อของประชาชนลดลงปอนด์เลบานอนลดลงถึง 10,000 เทียบกับดอลลาร์สหรัฐในช่วงต้นเดือนมีนาคมและในเดือนต่อมาก็ลดลงไปยังประวัติการณ์ 15,000 สกุลเงินดังกล่าวสูญเสียไปประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าตั้งแต่ปลายปี 2019คนที่เคยซื้อผักหนึ่งกิโลตอนนี้ซื้อครึ่งหนึ่งในขณะที่คนอื่น ๆ ซื้อทีละชิ้นบางคนก็เดินจากไปหลังจากรู้ราคา อาเหม็ดคนขายผักกล่าว

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Lebanon faces ชาวบ้านต่างออกมาพูดถึงเกี่ยวกับราคาในตอนนี้ซึ่งพุ่งสูงขึ้นมากกว่าทุกเดือน

หนึ่งเดือนของมื้ออาหาร iftar สำหรับครอบครัวห้าคนตอนนี้คาดว่าจะมีราคาสองเท่าครึ่งของค่าจ้างขั้นต่ำซึ่งมีมูลค่า 60 ดอลลาร์ในอัตราตลาดมืดเลบานอนนำเข้าอาหารส่วนใหญ่และเกิดปัญหาขาดแคลนเนื่องจากรัฐบาลกำลังจะหมดเงินดอลลาร์ เงินเดือนของเราไม่ได้เปลี่ยนแปลง แต่ราคาสูงขึ้น” Hana Sader ผู้อาศัยกล่าว

แม้ว่าข้าวสาลีจะได้รับการอุดหนุนจากรัฐบาล แต่ราคาของขนมปังก็เพิ่มขึ้นเช่นกันการซื้อขนมปังหนึ่งห่อต่อวันในหนึ่งเดือนมีค่าใช้จ่ายมากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ของค่าแรงขั้นต่ำองค์กรการกุศลจำเป็นต้องขยายความพยายามเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเนื่องจากการว่างงานในประเทศซึ่งมีประชากรห้าล้านคนเพิ่มขึ้น

Maya Terro เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง FoodBlessed ซึ่งเป็นองค์กรที่เลี้ยงดูครอบครัวประมาณ 1,600 ครอบครัวต่อเดือนพวกเขาบอกว่าถ้าพวกเขาไม่ได้รับกล่องอาหารในเดือนนี้นั่นอาจหมายความว่าเราอาจจะไม่ได้ทานอิฟทาร์หรือต้องกินให้ได้ครึ่งหนึ่ง” เธอบอกกับอัลจาซีรา

สมัครสมาชิก ufabet168 คลิกเลย !