Japan plans to lift ยกเลิกมาตรการจำกัดโควิดก่อนโอลิมปิกเกมส์

Japan plans to lift รัฐบาลญี่ปุ่นในวันพฤหัสบดีที่อนุมัติให้ยกเลิกมาตรการฉุกเฉินด้านไวรัสของโตเกียวหนึ่งเดือนก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก แต่กำหนดข้อจำกัดใหม่ที่อาจจำกัดแฟน ๆ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ในการแข่งขันกีฬาอย่างรวดเร็วภาวะฉุกเฉินที่มีผลบังคับใช้ในโตเกียวเริ่มขึ้นในปลายเดือนเมษายน และจำกัดเวลาเปิดทำการของบาร์และร้านอาหารเป็นส่วนใหญ่ และห้ามไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

Japan plans to lift รัฐบาลญี่ปุ่นในวันพฤหัสบดีที่อนุมัติให้ยกเลิกมาตรการฉุกเฉินด้านไวรัสของโตเกียวหนึ่งเดือนก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

มาตรการดังกล่าวจะสิ้นสุดในเมืองหลวงและอีกแปดภูมิภาคในวันที่ 20 มิถุนายน นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ สุกะ ประกาศ มันจะอยู่ในสถานที่ในโอกินาว่าจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วประเทศลดลงตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม และสถานการณ์ด้านเตียงในโรงพยาบาลก็ดีขึ้นเรื่อยๆ” เขากล่าวในทางกลับกัน

ในบางภูมิภาคมีสัญญาณว่าจำนวนผู้ติดเชื้อที่ลดลงกำลังชะลอตัว” สุกะกล่าวเสริมแทนเหตุฉุกเฉิน รัฐบาลจะดำเนินมาตรการที่เรียกว่า “กึ่งฉุกเฉิน” ในโตเกียวและพื้นที่อื่น ๆ อีก 6 แห่งจนถึงวันที่ 11 กรกฎาคมมาตรการดังกล่าวจะผ่อนคลายกฎเกณฑ์เกี่ยวกับแอลกอฮอล์เล็กน้อย โดยอนุญาตให้ขายได้จนถึง 19.00 น. แต่ยังคงขอให้ร้านอาหารและบาร์ปิดเวลา 20.00 น.ที่สำคัญ อีกเพียงห้าสัปดาห์ก่อนการแข่งขันที่เลื่อนออกไปเพื่อแพร่ระบาด โตเกียวมีแนวโน้มที่จะจำกัดจำนวนผู้ชมที่ได้รับอนุญาตในงานใหญ่ๆ อย่างเข้มงวด

Japan plans to lift ได้มากล่าวว่ามีมากกว่า 80% ของนักกีฬาได้รับการฉีดวัคซีน

Japan plans to lift ญี่ปุ่นพบการระบาดของไวรัสค่อนข้างน้อย โดยมีผู้เสียชีวิตประมาณ 14,000 คน แม้จะหลีกเลี่ยงการล็อกดาวน์อย่างรุนแรง แต่มีเพียง 6 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมดที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนเนื่องด้วยข้อจำกัดที่เป็นไปได้ ผู้จัดงานโอลิมปิกจึงเลิกขายตั๋วใดๆ เพิ่มเติม

และกำลังชั่งน้ำหนักระบบลอตเตอรีเพื่อพิจารณาว่าผู้ถือตั๋วรายใดจะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานปีก่อนการเลื่อนการแข่งขันตั๋วหลายล้านใบถูกขายในญี่ปุ่น และในขณะที่คำขอคืนเงินหลายแสนรายการได้รับการประมวลผลหลังจากหยุดการแข่งขัน

จำนวนผู้ถือบัตรยังคงมีแนวโน้มที่จะเกินจำนวนผู้ชมในงานต่างๆ มากมายเหลือเวลาเพียงหนึ่งเดือนก่อนที่เกมจะเปิดขึ้น ผู้จัดงานพยายามที่จะสร้างความเชื่อมั่นว่างานระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่การแพร่ระบาดเริ่มจะปลอดภัยสำหรับผู้เข้าร่วมและสาธารณชนกฎข้อบังคับเกี่ยวกับไวรัสที่อัปเดตใหม่ที่เผยแพร่ในสัปดาห์นี้เตือนนักกีฬาว่าพวกเขาอาจถูกไล่ออกจากเกมหากพวกเขาละเมิดข้อกำหนด เช่น การสวมหน้ากาก และการทดสอบรายวัน

สมัครสมาชิกเล่น เดิมพันออนไลน์ คลิกเลย !