Ivory Coast จำคุกอดีตนายกฯกิโยเม โซโร จำคุกตลอดชีวิต

Ivory Coast ศาลในไอวอรี่โคสต์ได้พิพากษาจำคุกตลอดชีวิตอดีตผู้นำกบฏและนายกรัฐมนตรีกิโยเม โซโร ฐานไม่อยู่ในข้อหาวางแผนรัฐประหารประธานาธิบดีอลาสซาน อูอัตทารา

เมื่อปลายปี 2562 คำตัดสินในวันพุธมีขึ้นหลังจากโซโร วัย 49 ปี ซึ่งลี้ภัยอยู่ในยุโรปมาประมาณ 2 ปี ถูกตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดและพยายามโจมตีหน่วยงานของรัฐ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ทนายความของเขาเคยประณามข้อกล่าวหาดังกล่าวว่ามีแรงจูงใจทางการเมืองและกล่าวว่าไม่มีหลักฐานแสดงว่าเขามีความผิดจำเลยอีกสองคนซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของโซโร Souleymane Kamagate และ Affoussy Bamba ได้รับโทษจำคุก 20 ปี พี่ชายสองคนของโซโรและอดีตผู้ช่วยของเขา Alain Lobognon ได้รับโทษจำคุก 17 เดือนเนื่องจาก “รบกวนความสงบเรียบร้อยของประชาชนศาลยังสั่งให้ริบทรัพย์สินของโซโรและของจำเลยร่วม 19 คนของเขา

Ivory Coast ศาลในไอวอรี่โคสต์ได้พิพากษาจำคุกตลอดชีวิตอดีตผู้นำกบฏและนายกรัฐมนตรีกิโยเม โซโร ฐานไม่อยู่ในข้อหาวางแผนรัฐประหาร

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

และการยุบกลุ่มชนรุ่นหลังและขบวนการสมานฉันท์ด้วย “การกระทำที่โค่นล้ม” นอกจากนี้ยังสั่งให้พวกเขาจ่ายเงินหนึ่งพันล้านฟรังก์ CFA (179 ล้านเหรียญสหรัฐ) ให้กับรัฐไอวอรีไม่มีปฏิกิริยาโต้ตอบทันที

จากโซโรคดีดังกล่าวก่อให้เกิดความตึงเครียดในประเทศที่ยังคงฟื้นตัวจากสงครามกลางเมืองช่วงสั้นๆ เมื่อทศวรรษที่แล้ว ในระหว่างที่โซโรนำกลุ่มกบฏที่กวาดล้างเอาอัตตาราสู่อำนาจหลังการเลือกตั้งที่มีข้อพิพาท ซึ่งประธานาธิบดีโลรองต์ กบักโบ ประธานาธิบดีในขณะนั้นปฏิเสธที่จะยอมรับความพ่ายแพ้

Ivory Coast โซโร ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่ประชากรวัยหนุ่มสาวที่กำลังเติบโตขึ้นของประเทศ

โซโร ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่ประชากรวัยหนุ่มสาวที่กำลังเติบโตขึ้นของประเทศ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและประธานรัฐสภาภายใต้การนำของวอตทาราแต่ชายทั้งสองก็หลุดออกจากตำแหน่งในขณะที่ประธานาธิบดีระบุชัดเจนว่าเขาจะต่อต้านความทะเยอทะยานในการเป็นประธานาธิบดีของผู้ใต้บังคับบัญชาของเขาเองโซโรถูกตั้งข้อหายุยงให้เกิด

การจลาจลของพลเรือนและทหาร” ในขณะที่เขากำลังวางแผนเดินทางกลับประเทศในเดือนธันวาคม 2019 เพื่อลงสมัครรับตำแหน่งประธานาธิบดี ซึ่งเป็นการเสนอราคาที่ศาลรัฐธรรมนูญยกเลิกโซโรเป็นหนึ่งในผู้สมัคร 40 คนที่ถูกระงับไม่ให้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเดือนตุลาคม 2020 ซึ่งเห็นว่า Ouattara ชนะการเลือกตั้งสมัยที่สามที่มีการโต้เถียงด้วยคะแนนเสียง 94 เปอร์เซ็นต์

สมัครสมาชิก ufabet คลิกเลย !