Iraqi fighters ไว้อาลัยสหายที่ถูกสังหารในการโจมตีทางอากาศของสหรัฐฯ

Iraqi fighters สมาชิกหลายพันคนของพันธมิตรกึ่งทหารกึ่งทหาร Hashd al-Shabi ของอิรักรวมตัวกันในกรุงแบกแดดเมื่อวันอังคารเพื่อไว้ทุกข์สหายที่ถูกสังหารในการโจมตีทางอากาศของอเมริกาตามแนวชายแดนซีเรียการจู่โจมของสหรัฐฯ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ในช่วงเช้าของวันจันทร์ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนการยิงระหว่างกองกำลังติดอาวุธที่สนับสนุนอิหร่านและกลุ่มพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐฯ ในซีเรียตะวันออก รวมถึงความกลัวว่าจะมีการยกระดับใหม่ของสหรัฐฯ-อิหร่าน ท่ามกลางความพยายามที่จะรื้อฟื้นข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2015 ของเตหะรานกับมหาอำนาจโลก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ด้วยการร้องเพลง “ความตายสู่อเมริกา” และ “การแก้แค้นเพื่อมรณสักขี” พวกเขารวมตัวกันในจัตุรัสเสรีภาพใกล้กับเขตสีเขียวที่มีความปลอดภัยสูงของเมืองหลวง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานทูตสหรัฐฯกองกำลังรักษาความปลอดภัยได้ส่งกำลังจำนวนมาก ผนึกกรีนโซนหลังจากการรุกรานครั้งล่าสุดโดยกลุ่มติดอาวุธที่ได้รับการสนับสนุนจากเตหะราน

Iraqi fighters สมาชิกหลายพันคนของพันธมิตรกึ่งทหารกึ่งทหาร Hashd al-Shabi ของอิรักรวมตัวกันในกรุงแบกแดดเมื่อวันอังคารเพื่อไว้ทุกข์

ศัตรูตัวฉกาจของวอชิงตันAhmad al-Maqsusi ผู้บัญชาการของกองกำลังติดอาวุธ Sayid al-Shuhada ซึ่งให้คำมั่นว่าจะ “ทำสงครามแบบเปิด” กับกองทหารสหรัฐฯ – กล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่ชาวอเมริกันจะต้องจากไปตั้งแต่รัฐสภามีมติให้ทหารต่างชาติเข้ามาอยู่ในประเทศนั้นผิดกฎหมาย” อัล-มักซูซี กล่าว “พวกเขาอยู่ที่นี่มาตั้งแต่ปี 2014 และพวกเขาไม่ได้ทำอะไรกับชาวอิรักนอกจากการทำลายล้าง

Iraqi fighters ถูกโจมตีด้วยจรวดหลายลูก

เพนตากอนกล่าวว่า การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นที่หน่วยปฏิบัติการและที่เก็บอาวุธในสถานที่สองแห่งในซีเรียและอีกหนึ่งแห่งในอิรัก ทั้งหมดอยู่ใกล้ชายแดนร่วม

ซึ่งใช้โดยกลุ่มติดอาวุธในการโจมตีด้วยโดรนเพื่อต่อต้านผลประโยชน์ของสหรัฐฯ ในอิรักต่อมา กองกำลังสหรัฐฯ ถูก “โจมตีด้วยจรวดหลายลูกในภาคตะวันออกของซีเรีย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บและบุคลากร

ทำการยิงปืนใหญ่ตอบโต้กับตำแหน่งปล่อยจรวด” เวย์น มาร็อตโต โฆษกกลุ่มพันธมิตรกล่าวบนทวิตเตอร์กองกำลังอเมริกันในอิรักซึ่งมีทหารอเมริกัน 2,500 นายถูกส่งตัวเป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรระหว่าง

ประเทศเพื่อต่อสู้กับกลุ่มติดอาวุธ ISIL (ISIS) ตกเป็นเป้าหมายการโจมตีมากกว่า 40 ครั้งในปีนี้การโจมตีในวันจันทร์เป็นการโจมตีร้ายแรงครั้งที่สองต่อเป้าหมายที่สนับสนุนอิหร่าน นับตั้งแต่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ เข้ารับตำแหน่ง

สมัครสมาชิก ไฮโล คลิกเลย !