Infographic ได้ออกมาพูดถึง 4 สโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

Infographic กล่าวว่าฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของโลกโดยมีแฟนบอลอย่างน้อย 3.5 พันล้านคนทั่วโลกการตัดสินใจเมื่อต้นเดือนนี้โดย 12 สโมสรชั้นนำในยุโรปที่จะเข้าร่วมลีกใหม่ซูเปอร์ลีกทำให้เกิดกระแสช็อกไปทั่วโลก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อาร์เซนอล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ซิตี้, แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, ท็อตแนม, เอซีมิลาน, อินเตอร์มิลาน, ยูเวนตุส, แอตเลติโกมาดริด, บาร์เซโลนาและเรอัลมาดริดเป็นส่วนหนึ่งของลีกที่แตกสลายแต่ละสโมสรได้รับสัญญาว่าจะแบ่งปันเงินช่วยเหลือ 3.5 พันล้านยูโร (4.2 พันล้านดอลลาร์) จากธนาคารเพื่อการลงทุน JP Morgan

Infographic กล่าวว่าฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของโลกโดยมีแฟนบอลอย่างน้อย 3.5 พันล้านคนทั่วโลกการตัดสินใจเมื่อต้นเดือนนี้โดย 12 สโมสรชั้น

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ยูฟ่าและฟีฟ่าซึ่งเป็นองค์กรปกครองของฟุตบอลยุโรปซึ่งเป็นองค์กรปกครองโลกของฟุตบอลขู่ว่าจะห้ามสโมสรรวมถึงผู้เล่นและออกค่าปรับ หลังจากมีปฏิกิริยารุนแรงจากแฟน ๆ ผู้เล่นผู้จัดการและรัฐบาลสโมสรในอังกฤษทั้งหกสโมสร, สโมสรแอตเลติโกมาดริดของสเปนและสโมสรในอิตาลีอินเตอร์มิลานและเอซีมิลานได้ถอนตัวออกจากการแข่งขันทำให้อนาคตของซูเปอร์ลีกต้องสงสัย

Infographic ได้แก้ข้อสงสัยว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของโลก

เล่นได้เกือบทุกที่ฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของโลก FIFA ประเมินว่ามีผู้คนเกือบ 3.5 พันล้านคนซึ่งคิดเป็นครึ่งหนึ่งของโลกดูการแข่งขันชิงแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2018

ที่รัสเซียมากที่สุดในการแข่งขันกีฬารายการใดรายการหนึ่ง ค.ศ.ด้านล่างนี้เป็นแผนที่แสดงกีฬายอดนิยมของแต่ละประเทศ ความนิยมวัดได้จากการรวมปัจจัยหลายอย่างเข้าด้วยกัน ได้แก่

จำนวนผู้ชมจำนวนผู้เล่นความสนใจของสาธารณชนและการรายงานข่าวของสื่อในท้องถิ่น FIFA ซึ่งเป็นสหพันธ์กีฬาอายุ 116 ปีมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซูริกประเทศสวิตเซอร์แลนด์และบริหารสมาพันธ์ทวีปหกแห่งซึ่งรวมถึงลีกระดับประเทศและระดับสโมสร

การแข่งขันระดับสูงสุดในแต่ละทวีปเรียกว่าแชมเปี้ยนส์ลีกหรือโคปาลิเบอร์ตาดอเรสในอเมริกาใต้ ทีมชั้นนำจากแต่ละลีกย่อยที่เกี่ยวข้องแข่งขันปีละครั้งเพื่อชิงถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติของทวีป

ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกของยุโรปจ่ายรางวัลการแข่งขันฟุตบอลสโมสรสูงสุดที่ 19 ล้านยูโร (23 ล้านดอลลาร์)Copa Libertadores ของอเมริกาใต้จ่ายเงินให้ทีมแชมป์ 15 ล้านเหรียญตามด้วยผู้ชนะ

AFC Champions League ของเอเชีย (4 ล้านเหรียญสหรัฐ), CAF Champions League ของแอฟริกา (2.5 ล้านเหรียญ), CONCACAF Champions League ของอเมริกาเหนือและกลาง (500,000 เหรียญ) และ OFC Champions League ของโอเชียเนีย เงินรางวัล $ 75,000

คลิกเลย สมัคร ufabet !