Honduras ประกาศยุติการห้ามทำแท้ง เหล่าผู้หญิงได้ออกมากประท้วงขัดขวาง

Honduras ในช่วงหลายวันที่สภาคองเกรสแห่งฮอนดูรัสแข็งข้อห้ามการทำแท้งโดยสิ้นเชิงองค์กรสตรีนิยมที่รณรงค์ให้มีการลดทอนอำนาจในประเทศอนุรักษ์นิยมอย่างแข็งขัน Somos Muchas ได้รับการคัดเลือกใหม่ให้กับกลุ่มสิทธิสตรีส่วนใหญ่เป็นหญิงสาวที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 30 ปีวึ่งได้รับการกระตุ้นจากเหตุการณ์ล่าสุด สำหรับนักเคลื่อนไหวในพื้นที่ถือเป็นสัญญาณว่าการเปลี่ยนแปลงยังคงเกิดขึ้นได้ในประเทศที่มี จำกัด เรื่องการทำแท้งที่รุนแรงที่สุดในโลก

Honduras ในช่วงหลายวันที่สภาคองเกรสแห่งฮอนดูรัสแข็งข้อห้ามการทำแท้งโดยสิ้นเชิงองค์กรสตรีนิยมที่รณรงค์ให้มีการลดทอนอำนาจใน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

พวกเขาทำมันด้วยความกลัว นีซาเมดินานักเคลื่อนไหวของ Somos Muchas กล่าวเกี่ยวกับการผลักดันของฝ่ายนิติบัญญัติเพื่อเสริมสร้างข้อห้าม

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เพราะพวกเขาคิดว่าสามารถห้ามอนาคตได้ แต่คุณห้ามอนาคตไม่ได้ห้ามมิให้ยุติการตั้งครรภ์ในฮอนดูรัสไม่ว่าในกรณีใด ๆ แม้กระทั่งการข่มขืนการร่วมประเวณีระหว่างพี่น้องหรือหากชีวิตของมารดาตกอยู่ในอันตรายตั้งแต่ปี 2528ขณะนี้สภาคองเกรสได้ปิดกั้นทางกฎหมายในตำแหน่งดังกล่าวโดยเพิ่มการห้ามทำแท้งลงในรัฐธรรมนูญอย่างชัดเจนและกำหนดจำนวนคะแนนเสียงที่จำเป็นเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอนาคตในระดับสูงสุด

Honduras ได้ตอบกลับประเทศอาร์เจนตินา เกี่ยวกับสภาคองเกรส

สภาคองเกรสให้สัตยาบันการแก้ไขเมื่อวันที่ 28 มกราคมและฉลองการอนุมัติบน Twitter โดยมีการแชร์ข้อความแสดงความยินดีจากนักการเมืองและกลุ่มต่อต้านกฎหมายทั่วโลกรวมทั้งสเปนโคลอมเบียบราซิลและสาธารณรัฐโดมินิกันการตัดสินใจของพวกเขาเกิดขึ้นในขณะที่การเคลื่อนไหวเรียกร้องสิทธิสตรีทั่วละตินอเมริกากำลังยืนยันถึงความโดดเด่นของพวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากอาร์เจนตินาออกกฎหมายการทำแท้งด้วยวิธีเลือกจนถึงสัปดาห์ที่ 14

การอนุมัติครั้งสำคัญในเดือนธันวาคมได้รับการยกย่องจากนักรณรงค์ว่าเป็นสัญญาณของสิ่งต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นในภูมิภาคนี้และกระตุ้นให้มาริโอเปเรซสมาชิกสภานิติบัญญัติของฮอนดูรัสของพรรค National Party ร่างกฎหมาย เกราะป้องกันการทำแท้งในฮอนดูรัส ซึ่งเขาหวังว่าจะ ทำหน้าที่เป็น “แม่กุญแจ” เพื่อต่อต้านความพยายามที่จะทำให้ถูกกฎหมายในอนาคต ฮอนดูรัสอยู่ระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งเช่นกัน

สมัครสมาชิก ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ คลิกเลย !