Canadian PM นายกรัฐมนตรีแคนาดาพูดว่า KovrigกับSpavor ได้ออกจากจีนแล้ว

Canadian PM จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา เปิดเผยว่า พลเมืองแคนาดา 2 คน ซึ่งถูกปักกิ่งควบคุมตัวไว้เกือบ 3 ปี ได้ออกจากน่านฟ้าของจีนแล้ว และจะเดินทางถึงแคนาดาในช่วงเช้าของวันเสาร์นี้Michael Kovrig และ Michael Spavor ถูกหยิบขึ้นมาในเดือนธันวาคม 2018 ในข้อหาจารกรรม ไม่นานหลังจากทางการแคนาดาจับกุม Meng Wanzhou ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Huawei Technologies Co Ltd ตามหมายจับของสหรัฐฯ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ไม่นานก่อนที่ Trudeau จะพูด สื่อของแคนาดารายงานว่า Meng บินกลับไปจีนหลังจากบรรลุข้อตกลงกับทางการสหรัฐฯสิบสองนาทีที่แล้ว Michael Kovrig และ Michael Spavor

ออกจากน่านฟ้าจีนระหว่างทางกลับบ้าน” Trudeau กล่าวกับผู้สื่อข่าวในข้อสังเกตสั้น ๆชายสองคนนี้ผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็เป็นแรงบันดาลใจและเป็นข่าวดีสำหรับพวกเราทุกคนว่าพวกเขากำลังจะกลับบ้านไปหาครอบครัวของพวกเขา

Canadian PM จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา เปิดเผยว่า พลเมืองแคนาดา 2 คน ซึ่งถูกปักกิ่งควบคุมตัวไว้เกือบ 3 ปี ได้ออก Canadian PM

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Trudeau กล่าวว่า Kovrig และ Spavor มาพร้อมกับเอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศจีน Dominic Barton ฉันรู้ว่าจะมีเวลาสำหรับการไตร่ตรองและวิเคราะห์ในอีกไม่กี่วันและสัปดาห์ที่จะมาถึง แต่ความจริงของเรื่องนี้คือ ฉันรู้ว่าชาวแคนาดาจะมีความสุขอย่างไม่น่าเชื่อที่รู้ตอนนี้ ในคืนวันศุกร์นี้ที่ Michael Kovrig และ Michael Spavor อยู่บนเครื่องบินและพวกเขากำลังกลับบ้าน

Canadian PM ได้เข้าเจรจาต่อรองตัวประกันเพื่อให้ปล่อยตัวทั้งสองคน

ในถ้อยแถลง แอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ยังยินดีกับการปล่อยตัว “หลังจากกักขังโดยพลการมานานกว่าสองปีครึ่งเราดีใจที่พวกเขากลับบ้านที่แคนาดา ทั้ง Kovrig และ Spavor ถูกพิจารณาคดีในเดือนมีนาคมปีนี้ ในเดือนสิงหาคม Spavor ถูกตัดสินจำคุก 11 ปีในขณะที่ Kovrig ไม่มีการตัดสินใจใด

ครอบครัวของพวกเขาเมื่อต้นเดือนกันยายนนำผู้สนับสนุนหลายร้อยคนเดินขบวน 7,000 ก้าวผ่านเมืองหลวงของแคนาดา ซึ่งเป็นหมายเลขเดียวกันกับที่คอฟริกกล่าวในจดหมายถึง

ครอบครัวของเขาที่เขาเดินเข้าไปในห้องขังเล็กๆ ของเขาทุกวัน เพื่อเรียกร้องความสนใจไปที่การกักขังตัวแทนจาก 26 ประเทศยังได้รวมตัวกันที่ด้านนอกอาคารในกรุงปักกิ่ง ซึ่งการพิจารณาคดีของเขาถูกจัดขึ้นในเดือนมีนาคม

สมัครสมาชิกเล่น แทงบอลมือถือ คลิกเลย !