Canada pulls แคนาดาถอนตัวเกมฟุตบอลกระชับมิตรกับอิหร่าน

Canada pulls ทีมฟุตบอลชายแห่งชาติของแคนาดาได้ถอนตัวจากการแข่งขันฟุตบอลกับอิหร่านที่กำหนดไว้สำหรับวันที่ 5 มิถุนายน หลังจากแรงกดดันจากรัฐบาลแคนาดาและครอบครัวของเที่ยวบินโดยสารที่ตกเหนือกรุงเตหะรานในเดือนมกราคม 2020แคนาดาซอกเกอร์ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกอุ่นเครื่องเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเกมถูกยกเลิกเนื่องจาก “สถานการณ์ทางภูมิศาสตร์การเมืองที่ไม่สามารถป้องกันได้ในการเป็นเจ้าภาพอิหร่าน กลายเป็น ทำให้เกิดความแตกแยกอย่างมาก”

Canada pulls ทีมฟุตบอลชายแห่งชาติของแคนาดาได้ถอนตัวจากการแข่งขันฟุตบอลกับอิหร่านที่กำหนดไว้สำหรับวันที่ 5 มิถุนายน หลังจากแรงกดดันจากรัฐบาล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ในขณะที่เราพิจารณาปัจจัยภายนอกในการเลือกคู่ต่อสู้ที่เหมาะสมที่สุดในกระบวนการตัดสินใจเดิมของเรา เราจะพยายามทำให้ดีขึ้นในการก้าวไปข้างหน้า” คำแถลงระบุในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2020 สายการบินยูเครนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ เที่ยวบิน PS752 เพิ่งออกจากสนามบินนานาชาติอิหม่ามโคมัยนีในกรุงเตหะราน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เมื่อมันถูกยิงโดยขีปนาวุธสองลูกจากแบตเตอรี่ป้องกันภัยทางอากาศที่ดำเนินการโดยกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC)กองกำลังหัวกะทิกล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจาก “ความผิดพลาดของมนุษย์”ระหว่างภาวะเตือนภัยที่ตามมาด้วยการโจมตีด้วยขีปนาวุธในฐานทัพสหรัฐในอิรักเพื่อตอบโต้การลอบสังหารพลตรี Qassem Soleimani ของสหรัฐฯ

Canada pulls รัฐบาลแคนาดากล่าวว่าพลเมืองแคนาดา 55 คนและผู้อยู่อาศัยถาวร 30 คนเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต 176 คน

ครอบครัวของเหยื่อยังกล่าวหาว่าหากการแข่งขันกระชับมิตรกับทีมอิหร่านได้รับอนุญาตให้เกิดขึ้น สมาชิก IRGC จะเข้าสู่ดินแดนแคนาดาภายใต้หน้ากากของทีมชาติ“เช่นเดียวกับกิจกรรมอื่น ๆ ในอิหร่าน ฟุตบอล [ฟุตบอล] ควบคุมโดย IRGC ซึ่งคาดว่าจะส่งสมาชิกไปพร้อมกับทีมอิหร่านไปยังแคนาดาเพื่อเล่นเกมนิทรรศการ”

Hamed Esmaeilion โฆษกสมาคมครอบครัวกล่าว ใน op-ed เมื่อต้นเดือนนี้ในขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโดของแคนาดาและนักการเมืองอีกหลายคนประณามการตัดสินใจให้เป็นเจ้าภาพทีมอิหร่าน Trudeau ได้กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเกมนี้ “ไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก” และให้ Canada Soccer ตัดสินในขั้นสุดท้าย

สมัครสมาชิก ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ คลิกเลย !